Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015

Ích lợi cho sức khỏe nhờ trái Xoài

Ăn xoài thường xuyên là cách để bạn giúp cơ thể chống lại nhiều căn bệnh đáng sợ như ung thư, tiểu đường, bệnh tim…
Xoài là loại trái cây phổ biến nhất thế giới vì hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Một cốc xoái có thể cung cấp 25% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày, 2/3 vitamin A và một lượng lớn vitamin B6, vitamin E, pectin, phốt pho, kali và magiê.
                                                                
1. Ngăn chặn ung thư
Các hợp chất phenolic được tìm thấy trong xoài như quercetin, isoquercitrin, astragalin, fisetin và methylgallat đã được chứng minh là có đặc tính chống oxy hóa và chống ung thư. Xoài cũng là loại trái cây có hàm lượng pectin cao. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, pectin có tác dụng giúp cơ thể chống lại ung thư đường tiêu hóa.
2. Hỗ trợ tiêu hóa
Xoài là loại trái cây rất hữu ích trong việc điều trị các bệnh về tiêu hóa. Trong xoài có chứa các enzyme giúp phá vỡ protein, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hấp thụ vào cơ thể, chất xơ có trong xoài cũng giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc.
                                                                 
Chất xơ có trong xoài cũng giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc
3. Ngăn ngừa bệnh tim
Xoài là loại trái cây tuyệt vời cung cấp vitamin A, E và selen cho cơ thể và giúp chống lại bệnh tim. Xoài cũng rất giàu vitamin B6, đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tim bằng cách giảm mức độ homocysteine. Homocysteine ​​là một axit amin trong máu gây tổn thương mạch máu.
4. Giảm LDL cholesterol
Hàm lương pectin và vitamin C cao có trong xoài giúp làm giảm mức LDL cholesterol trong cơ thể, đặc biệt là LDL cholesterol xấu.
5. Làm giảm huyết áp
Xoài có hàm lượng kali cao, vì vậy mà nó có thể điều chỉnh huyết áp. Do đó, ăn xoài thường xuyên là cách để bạn giảm huyết áp mà không phải lo lắng đến tác dụng phụ.
6. Cải thiện trí nhớ
Xoài có chứa axit glutamine, một loại chất được biết đến với tác dụng cải thiện trí nhớ và giữ cho các tế bào não hoạt động. Ăn xoài thường xuyên là cách để chiến đấu với căn bệnh giảm trí nhớ khi có tuổi.
7. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Lá xoài có tác dụng làm bình thường hóa nồng độ insulin trong máu. Đun sôi lá xoài trong nước khoảng 15 phút, để nó qua đêm và uống nước này vào sáng hôm sau. Điều này sẽ làm giảm lượng đường trong máu.
8. Tăng cường sức khỏe của đôi mắt
Xoài có nhiều nhiều vitamin A, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường sức khỏe của đôi mắt và bảo vệ mắt chống lại sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.
                                                                 
Tăng cường sức khỏe đôi mắt bằng xoài
9. Mang lại nhiều lợi ích cho làn da
Xoài là loại trái cây tốt cho làn da, bởi chúng có hàm lượng vitamin A cao. Chúng kích thích quá trình tuần hoàn máu ở màng nhầy và da, từ đó làm giảm tắc nghẽn lỗ chân lông, một hiện tượng khiến làn da bị tổn hại.
10. Xử lý tình trạng thiếu máu
Xoài có nhiều chất sắt, vì vậy mà chúng có thể giúp cơ thể khắc phục tình trạng thiếu máu, đặc biệt là thiếu máu do thiếu sắt. Vitamin C có trong xoài giúp tăng cường hấp thụ sắt. Vì vậy mà xoài là loại trái rất có lợi đối với phụ nữ mang thai và những người bị thiếu máu.
Nguyễn Thị MyLi chuyển bài
Sưu tầm từ Internet
Xoài Ơi, Ta Yêu Xoài Lắm
Xoài là một loại trái cây phổ biến và thông dụng ở vùng nhiệt đới, tuy nhiên bên cạnh là một loại trái cây được nhiều người yêu thích thì xoài còn mang nhiều công dụng khác mà có thể nhiều người không để ý đến
 Xoài là loại trái cây phổ biến nhất thế giới vì hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Một cốc xoài có thể cung cấp 25% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày, 2/3 vitamin A và một lượng lớn vitamin B6, vitamin E, pectin, phốt pho, kali và magiê.Ăn xoài thường xuyên, cả xoài chín lẫn xoài xanh đều có những lợi ích nhất định đối với cơ thể. Ăn xoài thường xuyên là cách để bạn giúp cơ thể chống lại nhiều căn bệnh đáng sợ như ung thư, tiểu đường, bệnh tim….
Sau đây là những lợi ích tuyệt vời từ quả xoài mà có thể bạn chưa biết:
Xoài giúp ngăn chặn và giảm nguy cơ ung thư
 
Công dụng chống ung thư của xoài nhờ trong xoài có chứa nhiều chất chống oxy hóa như : fisetin, axít galic, astragalin, quercetin và methylgallat. Những chất này phá hủy các gốc tự do gây ung thư, đặc biệt là ung thư liên quan đến đường tiêu hóa (ung thư ruột kết, ung thư trực tràng). Xoài cũng chứa pectin hòa tan giúp ngăn ngừa tế bào ung thư hình thành. Vitamin C trong xoài giúp bảo vệ các tế bào khỏi tác hại của gốc tự do và làm giảm nguy cơ ung thư.
Giảm triệu chứng ốm nghén cho phụ nữ mang thai
  Điều này đặc biệt hữu hiệu khi bạn ăn xoài xanh. Xoài xanh mang đến vị chua dễ chịu giúp giảm cường độ cũng như các triệu chứng ốm nghén của các bà bầu, cảm giác buồn nôn sẽ được xoa dịu đáng kể. Không những thế, vì trong xoài xanh rất giàu vitamin C, kali và canxi nên nó rất tốt cho những thai phụ có nguy cơ thiếu sắt. 
Tuy nhiên, ăn quá nhiều xoài xanh lại gây cảm giác xót ruột và đầy bụng nên các bà bầu nhớ là chỉ nên ăn khi no và ăn với một lượng vừa phải thôi nhé!
Hỗ trợ bộ máy tiêu hóa
                                                                        
Nếu bạn mắc chứng khó tiêu, không có điều gì giúp bạn tốt như xoài. Xoài có tác dụng giảm tính a-xít và trợ giúp tiêu hóa vì chúng chứa nhiều enzyme hỗ trợ tiêu hóa giúp, phá vỡ chất đạm.
Xoài rất thân thiện với dạ dày của bạn. Chúng có chứa các enzym tiêu hóa như este, andehit và tecpen giúp phá vỡ những thực phẩm cho phép tiêu hóa nhanh hơn và dễ dàng hơn. Nếu bạn thường xuyên bị khó tiêu, xoài sẽ rất hữu ích cho bạn vì nó có chứa một loại enzyme giúp làm dịu dạ dày. Xoài cũng giúp ngăn chặn tất cả các vấn đề liên quan đến tiêu hóa như táo bón.
Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Trái xoài rất giàu chất xơ, vitamin C và pectin, xoài giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể của bạn. Xoài cũng chứa pyridoxine (vitamin B6), vitamin B6 hoạt động như một coenzym giúp chuyển hóa tryptophan thành niacin. Nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất đạm, chất béo, carbohydrate… Vitamin này còn cần thiết cho phản ứng lên men tạo glucose từ glycogen, góp phần duy trì lượng đường huyết trong máu ổn định; giúp bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và duy trì chức năng não khỏe mạnh.
“Bí quyết vàng” cho nhan sắc
Ăn xoài thường xuyên là cách để bạn giữ gìn vẻ đẹp cho vóc dáng và làn da của mình. Xoài có công dụng làm se khít lỗ chân lông trên da một cách hiệu quả, do đó xoài rất có ích trong việc ngăn ngừa mụn.
Ăn xoài thường xuyên là cách đơn giản để có được làn da mềm mại, mịn màng và tươi sáng.
Xoài còn có công dụng hữu ích trong việc giảm cân và tăng cân. Nghe qua có vẻ nghịch lý, tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm cân thì hãy bổ sung xoài xanh vào thực đơn ăn kiêng của mình, xoài xanh giúp giảm cân nhanh chóng và loại bỏ một số chất béo có hại ra ngoài cơ thể. Còn ngược lại, hãy chọn xoài chín nếu bạn muốn cơ thể mình tròn đầy hơn.
Nguồn dinh dưỡng khổng lồ cho cơ thể
Xoài rất giàu vitamin E và A, vitamin C, chất xơ prebiotic, carotenoid và polyphenol là những vitamin thiết yếu duy trì sức khỏe tốt. Ngoài ra, xoài còn chứa các khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết như: kali, mangan, magiê, canxi, selen, phốt pho và sắt. Xoài cũng giàu hóa chất thực vật quan trọng như: lutein, cryptoxanthin, axit anacardic và axit galic… nó rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh lao phổi, cải thiện chức năng phổi, làm chậm quá trình lão hóa, và giảm biến chứng tiểu đường
Những nghiên cứu đối với quả xoài cho rằng ăn xoài có thể giảm nguy cơ hình thành sỏi thận. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, xoài có vị chua, ngọt và có tính hàn, rất tốt cho những người bị thiếu máu, chảy máu nướu răng, ho, sốt, buồn nôn và thậm chí cả khi bạn bị say sóng.
Nhữngthông tin trên đúng là một tin vui đối với những tín đồ của xoài. Còn nếu bạn không có sở thích ăn xoài, thì ngay từ bây giờ hãy tập cho mình thói quen ăn xoài mỗi tuần để bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét